Chuẩn bị cho chuyến đi
Mua sắm
Canh cá Phúc Tửu
Vị trí
Giới thiệu
Thái Bình là một vùng đất mặc dù còn hạn chế về tiềm năng du lịch, nhưng du khách đến đây lại bị hút hồn bởi những món ăn địa phương giản dị nhưng không kém phần hấp dẫn. Thái Bình nổi tiếng với món canh cá Quỳnh Côi, nhưng du khách không cần về tận thị trấn xa xôi ấy để thưởng thức món canh cá ngon nổi tiếng trên quê hương năm tấn. Bởi vì ngay ở trung tâm thành phố, có tận ba cơ sở của cửa hàng Canh cá Phúc Tửu với hương vị đúng chuẩn có thể phục vụ được du khách.
Vị trí:
Cơ sở 1: Số 118, Hai Bà Trưng, TP Thái Bình
Cơ sở 2: Số 39, Phan Bội Châu, TP Thái Bình
Cơ sở 3: Lô 6, KĐT Kỳ Bá, TP Thái Bình
Giá cả: 25.000 - 40.000 VNĐ
Giờ mở cửa: 4:00 - 13:00
Cách di chuyển: Cơ sở 1 của quán nằm ngay giữa trung tâm thành phố, du khách chỉ cần đi dọc đường Lê Lợi rồi rẽ phải qua Hoàng Hoa Thám. Đến ngã ba thì rẽ trái ra Hai Bà Trưng, đi tiếp mấy chục mét là đã có thể đến nơi. Cơ sở 2 thì cách đấy 500m. Tiếp tục đi thẳng đường Lê Lợi rồi rẽ phải vào Phan Bội Châu là đến nơi.
Quán canh cá Phúc Tửu là quán ăn lâu đời (hơn 30 năm) và nổi tiếng tại Thái Bình. Quán mở cửa từ 4 giờ sáng đến tận 1 giờ chiều. Chỉ là một quán ăn bình dị, không biển hiệu cao sang, không bàn ghế sang trọng, nhưng quán chứa được khoảng trên dưới 100 thực khách và hôm nào cũng tấp nập thực khách đến thưởng thức món canh cá danh bất hư truyền từ sáng sớm. Chính vì thế ngoài cơ sở ban đầu ở Hai Bà Trưng, quán đã mở thêm hai cơ sở mới để phục vụ được đầy đủ du khách.
Nguyên liệu cho bát canh cá danh bất hư truyền ấy chính là những chú cá trôi, cá quả được chính tay người dân bắt từ ao, hồ nên vẫn giữ được độ tươi ngon. Cá sau khi làm sạch thì được luộc chín rồi lọc lấy thịt. Thịt cá được tẩm ướp với tiêu, nước cốt nghệ tươi, rồi cho lên vỉ nướng bằng than hoa, nướng cho chín tới rồi lại đem chiên giòn đến khi lên màu vàng sẫm. Xương và đầu cá còn thừa được đem giã nhuyễn rồi cho vào nồi làm nước dùng.
Với cách chế biến như thế, nước dùng vẫn giữ được độ thơm, ngọt đậm đà. Đó là vị ngọt tự nhiên tiết ra từ xương và đầu cá ninh nhừ chứ không phải vị ngọt nhân tạo của mì chính. Miếng cá bên ngoài vàng óng, giòn tan, bên trong lại mềm, thơm và thịt không hề bị nát. Một bát canh cá nghi ngút khói quyện mùi thơm ngậy của nước dùng, của rau thơm, của miếng cá giòn tan sẽ mang đến cho thực khách một trải nghiệm ẩm thực độc đáo.
Nguồn ảnh: internet, intagram eateat6688, intagram helen.foodholic