Chuẩn bị cho chuyến đi
Mua sắm
Bánh mì Phượng
Vị trí
Giới thiệu
Bánh mì là một trong những món ăn đường phố quen thuộc của Việt Nam. Bánh mì bao gồm vỏ là một ổ bánh mì nướng có da giòn, ruột mềm; bên trong là phần nhân đa dạng tuỳ theo vùng hoặc sở thích cá nhân. Món ăn tưởng chừng như mộc mạc, đơn giản ấy lại vươn tầm ra tầm quốc tế, khi được bình chọn là một trong những món ăn ngon nhất thế giới. Nếu đã một lần được đặt chân đến phố cổ Hội An xinh đẹp, du khách không thể nào không ghé thăm Quán bánh mì Phượng.
Địa chỉ: số 2B Phan Chu Trinh, TP. Hội An, Quảng Nam
Giờ mở cửa: 6h – 21h
Giá cả: 15,000 – 30,000 VND
Cách di chuyển: Bánh mì Phượng nằm ngay ở đường Phan Chu Trinh, cách phố cổ chỉ khoảng 500m. Du khách có thể đi bộ hoặc thuê xe đạp để di chuyển đến đây.
Không thể không phủ nhận rằng Bánh mì Phượng là một trong những quán ăn đã mang món bánh mì Việt Nam vươn ra tầm quốc tế. Bánh mì ở quán đã vinh dự được vị đầu bếp lừng danh Anthony Bourdain khen ngợi là “Bánh mì ngon nhất thế giới”, trong chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Obama.
Trước đây, quán bánh mì cũng đã nổi tiếng với nhiều du khách và thực khách địa phương. Đến khi bánh mì Phượng xuất hiện gần 2 phút trên chương trình No Reservations, những du khách nước ngoài đến thưởng thức món ăn này ngày càng đông và quán bánh mì cũng dần nổi danh trên khắp các diễn đàn, blog.
Thậm chí tiệm đã mở thêm chi nhánh ở Hàn Quốc theo hình thức nhượng quyền thương mại tại khu Yeonnam-dong, quận Mapo-gu, Seoul. Đồng thời bà Phượng - chủ quán cũng đã đích thân bay sang Hàn Quốc để hướng dẫn đầu bếp nơi đây công thức làm món bánh mì đặc trưng của tiệm.
Một chiếc bánh mì Phượng gồm có thịt lợn thăn nướng mỏng, chả lụa hoặc xúc xích, patê gan béo, nước sốt đặc biệt cùng các loại rau húng, mùi, dưa chuột chua ngọt, hành lá... Nhân bánh được chế biến trong ngày chứ không hề cấp đông nên vẫn giữ được độ tươi ngon. Các loại gia vị để ướp thịt thì dùng những nguyên liệu đơn giản như củ sả, nhánh giềng nhưng vẫn có được độ ngon và hấp dẫn. Quán còn các món mang phong cách phương Tây như giăm bông, xúc xích, phô mai (thịt bò cuộn phô mai), thịt xông khói.
Chiếc vỏ bánh làm nên đặc trưng của quán bánh mì Phượng. Vỏ bánh được cô Phượng lấy từ lò của anh em trong gia đình. Sở dĩ bánh nhà cô không bị giòn vỡ vụn khi cắn miếng đầu tiên là vì người nhà cô dùng bột mì nguyên chất pha với men của Pháp. Giá của mỗi chiếc bánh mì chỉ từ 15.000đ - 25.000đ nhưng lúc nào cũng đầy ắp nhân.
Ngoài bánh mì, quán còn bán các món ăn đặc trưng của Hội An như cao lầu, chả giò thịt nướng, bánh xèo, bánh bông hồng,…
Nguồn ảnh: instagram trungbuii, instagram bitterpan_i, instagram trazy_korea, instagram tinker_richo, instagram valeri_nn, instagram theebeardedasian