Chuẩn bị cho chuyến đi
Mua sắm
Bánh xèo Giếng Bá Lễ
Vị trí
Giới thiệu
Nhắc đến Hội An là nhắc đến một thành phố cổ lưu giữ được cho riêng mình nét di tích kiến trúc từ phố xá, nhà cửa, hội quán đến đình, chùa, miếu, nhà thờ tộc, giếng cổ. Nhắc đến Hội An còn là nhắc đến một vùng đất với nền ẩm thực phong phú, độc đáo với các món ăn nổi tiếng khắp mọi miền đất nước như bánh mì, cao lầu, mì quảng, cơm gà, bánh xèo,… Hôm nay, Tripzone xin giới thiệu đến các bạn một trong những quán ăn nổi tiếng ở Hội An. Đó chính là quán bánh xèo Giếng Bá Lễ
Vị trí: 45/51 Trần Hưng Đạo, phường Minh An, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam
Giờ mở cửa: 8:00 - 22:00
Giá cả: 10.000 đồng/ cái
Cách di chuyển: Quán bánh xèo Giếng Bá Lễ nằm ngay ở đường Trần Hưng Đạo, cách phố cổ chỉ khoảng 300m. Du khách có thể đi bộ hoặc thuê xe đạp để di chuyển đến đây. Từ phố cổ, du khách rẽ phải ra Phan Chu Trinh rồi rẽ trái là đến nơi
Bánh xèo không hẳn là đặc sản Hội An, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp quán bánh xèo ở rất nhiều nơi trên dải đất Việt Nam với nhiều cách chế biến khác nhau. Nhưng ai đã từng ăn thử món bánh xèo phố Hội thì chắc chắn đều mê mẩn hương vị nơi đây. Một trong những quán ăn mà thực khách ghé đến nhiều nhất chính là quán bánh xèo Giếng Bá Lễ.
Quán bánh xèo Giếng Bá Lễ đã có từ lâu đời, nằm trong một con hẻm nhỏ trên đường Trần Hưng Đạo. Quán bán từ sáng đến tối nhưng lúc nào cũng nườm nượp thực khách đến thưởng thức. Đến quán, thực khách không cần phải gọi món mà chỉ cần chọn chỗ ngồi. Nhân viên sẽ phục vụ đầy đủ 4 món: bánh xèo, nem lụi, thịt nướng và ram bắp.
Nguyên liệu chính để làm bánh xèo gồm bột gạo trộn với nước, sau đó đổ trên chảo tráng cho mỏng và vàng đều. Phần nhân gồm thịt băm, tôm, giá và các nguyên liệu khác. Khi ăn sẽ cuốn cùng bánh tráng và rau thơm lấy từ làng rau Trà Quế nổi tiếng.
Nước chấm bí truyền cũng là một trong những điểm thu hút thực khách. Nước chấm được chế biến với nước tương trộn cùng mè, gan heo, đậu phộng xay nhuyễn rồi đun sôi tạo nên hương vị độc đáo
Sau khi ăn xong, thực khách sẽ được nhâm nhi ly trà pha từ nước giếng Bá Lễ đã hàng trăm năm tuổi. Chiếc giếng này đã trở thành nơi cung cấp nước nấu ăn để nấu những món truyền thống như cao lầu, bánh bao, bánh vạc... Cũng chính chiếc giếng này đã trở thành cảm hứng để chủ quán lấy tên để đặt cho tên quán.
Nguồn ảnh: instagram travelleryoung_world, instagram kyeong_iii, instagram moon.daldal, instagram sseoleti, instagram sallyvictoriabenson