Chuẩn bị cho chuyến đi
Mua sắm
Lò bánh bao bánh vạc Bông Hồng Trắng
Vị trí
Giới thiệu
Nhắc đến Hội An là nhắc đến một thành phố cổ lưu giữ được cho riêng mình nét di tích kiến trúc từ phố xá, nhà cửa, hội quán đến đình, chùa, miếu, nhà thờ tộc, giếng cổ. Nhắc đến Hội An còn là nhắc đến một vùng đất với nền ẩm thực phong phú, độc đáo với các món ăn nổi tiếng khắp mọi miền đất nước như bánh mì, cao lầu, mì quảng, bánh vạc, cơm gà, bánh xèo,… Hôm nay, Tripzone xin giới thiệu đến các bạn một trong những quán ăn nổi tiếng ở Hội An. Đó chính là lò bánh bao bánh vạc Bông Hồng Trắng
Vị trí: 533 đường Hai Bà Trưng, phường Cẩm Phổ, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam
Giá cả: 50.000đ - 100.000đ
Giờ mở cửa: 7:00 - 20:30
Cách di chuyển: Lò bánh bao bánh vạc Bông Hồng Trắng nằm ngay ở đường Hai Bà Trưng, cách phố cổ chỉ khoảng 700m. Du khách có thể đi bộ hoặc thuê xe đạp để di chuyển đến đây. Để di chuyển, du khách có thể đi theo google map hoặc bản đồ cầm tay.
Bánh vạc là một trong những đặc sản ở Hội An và là nét độc đáo của nền ẩm thực nơi đây. Vinh dự khi được đặt hẳn cho một cái tên mỹ miều - White Rose bởi bánh vạc có hình dáng nhỏ nhỏ, xinh xinh như một bông hoa hồng trắng. Cũng chính vì thế là rất nhiều thực khách trong và ngoài nước đều tò mò muốn nếm thử hương vị của chiếc bánh độc lạ này.
Bánh vạc có nguyên liệu và cách chế biến tương tự như bánh bao. Đến với lò bánh bao bánh vạc Bông Hồng Trắng, thực khách không chỉ được thưởng thức cả hai loại bánh hấp dẫn này còn được tận mắt chứng kiến quá trình làm bánh khéo léo, công phu của họ.
Bánh vạc thực chất có nguồn gốc từ một gia đình gốc Hoa cách đây 130 năm và đã được con cháu truyền lại đến tận bây giờ. Bánh được làm từ bột gạo, nhưng rất tỉ mỉ từ khâu chọn gạo đến nặn bánh và tất cả đều được làm thủ công. Gạo phải chọn gạo hạt chắc, thơm để làm ra được vỏ bánh mướt, trắng trong và vẫn có độ thơm. Nước để làm bánh cũng phải là nước ở giếng Bá Lễ do người Chăm làm cách đây cả ngàn năm, mới được nước ngọt, không bị phèn và mát lạnh. Sau khi nhào bột sẽ nặn thành những miếng vừa ăn có độ mỏng vừa phải
Nhân bánh vạc được làm từ tôm đất giã nhuyễn trộn với một ít tiêu, tỏi, hành, sả cùng những gia vị bí truyền. Bánh bao cũng có phần nhân tương tự nhưng thêm thịt heo, mộc nhĩ, giá để tăng thêm khẩu vị. Sau khi nặn bánh thì được đem vào hấp cách thuỷ từ 10 đến 15 phút là có thể thưởng thức. Khi ăn sẽ bày gọn gàng ra đĩa, rắc thêm chút hành vi để dậy mùi
Nước chấm cũng là một điểm hấp dẫn cho món bánh. Nước chấm hội tụ đủ ba vị chua, cay, ngọt kết hợp cùng vị bùi của hành, thanh của tôm, thơm của vỏ bánh và thịt tạo nên hương vị khó quên.
Hi vọng với những chia sẻ trên đây, thực khách sẽ chọn Lò bánh bao bánh vạc Bông Hồng Trắng làm điểm đến ẩm thực trong chuyến du lịch Hội An của mình
Nguồn ảnh: instagram akahoshitakuya, instagram thefoodofdeli, instagram isabellannhi, instagram suyeuuuun, instagram chefscott1986