Chuẩn bị cho chuyến đi
Mua sắm
Quán bánh đập hến xào Cẩm Nam
Vị trí
Giới thiệu
Nhắc đến Hội An là nhắc đến một thành phố cổ lưu giữ được cho riêng mình nét di tích kiến trúc từ phố xá, nhà cửa, hội quán đến đình, chùa, miếu, nhà thờ tộc, giếng cổ. Nhắc đến Hội An còn là nhắc đến một vùng đất với nền ẩm thực phong phú, độc đáo với các món ăn nổi tiếng khắp mọi miền đất nước như bánh mì, cao lầu, mì quảng, bánh vạc, cơm gà, bánh xèo,… Hôm nay, Tripzone xin giới thiệu đến các bạn một trong những quán ăn nổi tiếng ở Hội An. Đó chính là quán bánh đập hến xào Cẩm Nam
Vị trí: 679 Hai Bà Trưng, phường Minh An, Tp. Hội An, Quảng Nam
Giờ mở cửa: 11:00 - 21:00
Giá cả: 15.000đ - 50.000đ
Cách di chuyển: Quán bánh đập hến xào Cẩm Nam nằm ngay ở đường Hai Bà Trưng, cách phố cổ chỉ khoảng 300m. Du khách có thể đi bộ hoặc thuê xe đạp để di chuyển đến đây. Để di chuyển, du khách có thể đi theo google map hoặc bản đồ cầm tay.
Bánh đập hến xào là món ăn dân giã, bình dị và quen thuộc mang đậm hương vị miền Trung. Dù không được làm từ những nguyên liệu sơn hào hải vị, nhưng với hương vị thơm ngon lạ miệng, bánh đập hến xào vẫn đủ sức hấp dẫn các thực khách và nhanh chóng trở thành một đặc sản du lịch nổi tiếng của Hội An.
Quán bánh đập Cẩm Nam là một trong những địa chỉ thưởng thức bánh đập ngon nhất Hội An. Quán nằm giữa lòng phố cổ nên du khách có thể dễ dàng tìm kiếm. Không gian quán được bày trí đơn giản, không cầu kỳ như những nhà hàng sang trọng hay các quán ăn khác. Chủ quán được nhận xét là vui tính, thân thiện và hiếu khách. Quán bán từ trưa đến tối nhưng lúc nào khách cũng đến nườm nượp.
Nguyên liệu để làm ra một đĩa bánh đập hến xào vô cùng đơn giản, cách chế biến cũng không quá cầy kỳ nhưng lại chứa đựng sự tỉ mỉ, tâm huyết của người làm. Bánh được chế biến từ bột gạo pha loãng, quấy đều và tráng một lớp mỏng. Hến phải được lấy từ Cồn Hến nổi tiếng ở khu vực Cẩm Nam vì thịt ngon, chắc, ngọt dù kích thước nhỏ.
Hến được xào một cách đơn giản để giữ được độ ngọt. Hến xào qua cùng chút dầu ăn, nêm nếm gia vị cho vừa phải. Tiếp đến thêm đậu phộng, hành phi, sa tế, chút vừng và rau răm để tăng thêm độ hấp dẫn. Khi ăn sẽ đổ ra đĩa nhỏ để ăn cùng với bánh đập.
Khi ăn sẽ lấy bàn tay ấn chiếc bánh xuống cho đến khi vỡ ra nhiều mảnh. Sau đó, tách từng mảnh rồi chấm vào nước chấm. Nước chấm cũng là một trong những điểm làm nên sự độc đáo và hấp dẫn cho món ăn. Nước chấm được làm từ mắm nêm với nguyên liệu chính là cá cơm và hành phi vàng óng. Thực khách ăn cay có thể cho thêm vài lát ớt để tăng vị.
Hi vọng với những chia sẻ trên đây, thực khách sẽ chọn quán bánh đập hến xào Cẩm Nam làm điểm đến ẩm thực trong chuyến du lịch Hội An của mình
Nguồn ảnh: instagram tracyle102, instagram hubu95, instagram ntmp2708, instagram vietnamese_homestyle_cooking_, instagram hayanchonglonn, instagram pnp.eats