Chuẩn bị cho chuyến đi
Mua sắm
Bánh Xèo bà Tám Gia Lai
Vị trí
Giới thiệu
Bánh xèo, món ăn truyền thống, phổ biến và là một trong những món ăn đặc trưng cho văn hóa ẩm thực nam bộ. Vì là một món ăn phổ biến nên ta có thể ăn thử món ăn này ở bất cứ đâu từ các tỉnh thành bắc bộ đến các tỉnh thành nam bộ. Và bạn đã quá quen thuộc với hương vị truyền thống của món bánh xèo, vậy hãy đến quán “ bánh xèo bà Tám” để thưởng thức hương vị mới lạ mà cũng rất khác biệt của món bánh xèo nhé.
Địa chỉ: 5 Trần Bình Trọng, phường Diên Hồng, thành phố Pleiku, Gia Lai
Thời gian mở cửa: 10h-22h
Giá: 15000đ-30000đ
Bánh xèo ở đây có một hương vị rất lạ, nhân bánh không phải là các nguyên liệu thông thường hay làm bánh xèo như giá, thịt nạc, tép,... mà nhân bánh ở đây là thịt bò và trứng. Thịt bò thái miếng được xào sơ với sốt, nên từng miếng thịt trong bánh rất mềm, vừa chín tới không bị dai mà rất đậm đà. Trứng được tráng lòng đào nên khi ăn ta sẽ thấy được vị ngậy ngậy béo béo của trứng quyện với vị ngọt của giá đỗ, đúng là một hương vị mới đem đến cho người ăn một cảm giác rất lạ miệng. Điều đặc biệt tạo nên hương vị riêng khác biệt của quán này là vỏ bánh xèo, vỏ bánh được đổ bằng bột gạo nên không giống bánh xèo nam bộ mà vỏ bánh trắng, giòn rụm đặc biệt ngoài viền bánh thường hay cháy xém một chút.
Cắn một miếng bánh bên ngoài vỏ giòn rụm bên trong nhân thịt mềm vừa tới, trứng béo béo chảy ra tạo nên hương vị khiến cho ai ăn cũng phải xuýt xoa khen ngợi. Nước chấm được cô chủ quán ở đây pha rất vừa miệng, nước chấm đậm đà với vị chua dịu của dấm và hơi cay cay của ớt tươi, chan nước chấm lên bánh ăn thực sự là rất đã nha, đặc biệt nếu ăn khi bánh còn nóng thì sẽ ngon hơn.
Quán này cực kỳ đông khách nên thời gian chờ bánh cũng khá lâu nhưng đừng lo hãy gọi cho mình cốc chè đậu xanh, đồ ăn đi kèm của quán, chè ở đây cũng phải gọi là mê tít đó nha. Đến mảnh đất Gia Lai thì nhớ ghé quán Bánh xèo bà Tám để thưởng thức hương vị bánh xèo mới lạ này nhé.
Nguồn ảnh: internet