Chuẩn bị cho chuyến đi
Mua sắm
Phở bò cụ Tặng
Vị trí
Giới thiệu
Nhắc đến Nam Định là nhắc đến vùng đất với nhiều món ăn đặc sản nổi tiếng và vô cùng hấp dẫn. Trong số đó không thể không kể đến phở bò. Ở Nam Định có rất nhiều địa chỉ có thể ăn được phở bò đúng điệu, từ quán ăn nhỏ đến các nhà hàng sang trọng. Hôm nay Tripzone sẽ giới thiệu đến mọi người một quán phở nổi tiếng khắp Thành Nam. Đó chính là quán phở cụ Tặng
Vị trí: 23 Hàng Tiện, phường Bà Triệu, thành phố Nam Định
Giờ mở cửa: 05:30–09:00/15:30–18:00
Giá cả: 20.000 – 55.000đ
Cách di chuyển:
Để thuận lợi và tiết kiệm thời gian, du khách có thể gọi taxi. Vì đây là quán ăn nổi tiếng, nên hầu hết các tài xế taxi đều biết đến địa điểm này. Còn nếu muốn tiết kiệm, chủ động cho hành trình đi lại thì có thể thuê xe máy. Chi phí thuê xe máy cho một ngày chỉ tầm khoảng 100.000đ
Từ trung tâm thành phố Nam Định, các bạn đi thẳng theo đường Trần Hưng Đạo. Đi qua ngân hàng Vietcombank thì rẽ trái vào Hàng Tiện. Tiếp tục đi thẳng một đoạn sẽ thấy quán nằm ở phía bên trái.
Nhắc đến phở bò, người ta thường nghĩ đến phở Hà Nội nhưng mấy ai biết được rằng món phở bò trứ danh không đâu bằng Nam Định. Nước dùng ngọt thanh nhưng vẫn rất đậm đà, đưa miệng, sợi phở trắng muốt, mềm, nhỏ cùng những miếng thịt bò thơm ngọt tạo nên món ăn không đâu sánh được.
Quán phở cụ Tặng nằm trong không gian chỉ vẻn vẹn 18m2 trên con phố Hàng Tiện sầm uất, náo nhiệt của Nam Định. Quán phở này đã tồn tại mấy chục năm, từ thời bao cấp khi người dân không được buôn bán kinh doanh nên quán phải bán chui. Cụ Tặng là người mở ra quán và cái tên này vẫn được duy trì qua bao đời, người chủ quán hiện tại là chị Lê Thị Thu Hà – truyền nhân đời thứ 3, là cháu ngoại của cụ.
Ngoài các món phở truyền thống như tái, chín, nạm thì quán phở cụ Tặng còn đặc biệt nổi tiếng với món phở áp chảo và phở bò sốt vang.
Món phở áp chảo nghe tên có vẻ lạ nhưng thực chất là thịt bò xào rau cải ngọt, sau đó được bày lên bát phở thông thường. Do đó sẽ càng tăng thêm vị đậm đà, hấp dẫn.
Phở bò sốt vang với cách nấu thịt bò như nấu sốt vang thông thường. Nhưng thay vì ăn cùng bánh mì sẽ ăn cùng với phở, và nước dùng là sự kết hợp giữa nước sốt vang và nước dùng phở. Miếng thịt được cắt thành khối chữ nhật dày dặn nhưng khi ăn lại rất mềm, ngọt mà không bở, nhừ.
Vì không gian quán hơi nhỏ, khách lại đông nên thực khách sẽ phải chờ hơi lâu, tuy vậy đừng vì thế mà không ghé đến quán phở cụ Tặng để có cho mình một trải nghiệm ẩm thực hấp dẫn
Nguồn ảnh: internet, instagram ha.duyenn, instagram phung-hangg, instagram cakhongbietboii, instagram ninheating