Chuẩn bị cho chuyến đi
Mua sắm
Bánh bột lọc Oanh Trường Chinh
Vị trí
Giới thiệu
Nam Định không chỉ ghi dấu ấn trong lòng thực khách bởi các món ăn đặc sản hấp dẫn như xíu páo, phở bò, bún đũa, xôi xíu, bánh gai,... mà các thức quà vặt ở đây cũng đủ sức níu chân để các du khách quên lối về. Đó có thể là kem xôi, bánh gối cô Mai, nộm gà bù, hay chiếc bánh bột lọc nóng hổi đã trở thành món ăn vặt nổi tiếng với người dân Nam Định
Vị trí: 41 Trường Chinh, thành phố Nam Định
Giờ mở cửa: 15:00 - 18:00 (thường bán đến khi hết hàng)
Giá cả: 6.000đ - 20.000đ
Cách di chuyển: Từ trung tâm thành phố Nam Định, đi thẳng đường Trần Hưng Đạo, đi qua trường Đại học Kĩ Thuật Công nghiệp Nam Định thì rẽ trái vào đường Trường Chinh. Đi tiếp hơn 1km nữa sẽ thấy cửa hàng bánh bột lọc cô Oanh nằm bên tay phải (cạnh Hoà Liên Gym)
Quán bánh bột lọc của cô Oanh đã có từ lâu, là thức quà vặt quen thuộc với người dân Nam Định vào mỗi buổi chiều. Không gian quán hơi nhỏ nhưng lúc nào cũng đông khách với mọi lứa tuổi khác nhau. Tuy vậy cô chủ quán phục vụ rất nhanh nên thực khách không phải đợi lâu để có thể thưởng thức đĩa bánh nóng hồi.
Bánh bột lọc ở Nam Định nói chung và bánh bột lọc nhà cô Oanh nói riêng có cách làm khác bột lọc Hà Nội hay Huế, thay vì hấp thì bánh sẽ được chiên lên. Do đó bên ngoài vỏ giòn bên trong vẫn dai, ăn rất lạ miệng.
Phần nhân ở đây cũng có cách chế biến khác. Ở các nơi khác, nhân thường được làm từ thịt mỡ và tôm. Còn ở đây nhân bánh được làm từ thịt nạc và mộc nhĩ băm nhỏ rồi trộn lẫn cùng những gia vị khác. Sự kết hợp này sẽ không tạo cảm giác ngấy cho người ăn, mộc nhĩ sẽ làm giòn nhân bánh.
Một đĩa bánh bột lọc đầy ắp ở đây có giá từ 15.000đ đến 20.000đ. Ăn kèm là bát nước chấm dưa góp chua ngọt khiến miếng bánh không bị ngán mà rất đưa miệng.
Quán bánh bột lọc cô Oanh còn có bánh chuối, khoai dẻo chiên. Bánh chuối ở đây khác hẳn những chỗ khác. Bột bánh mềm mềm, không bị ngấm dầu gây nhanh ngán.
Du khách cũng đừng quên thưởng thức thạch rau câu và chè rong biển ở đây để có thêm trải nghiệm ẩm thực độc đáo.
Nguồn ảnh: instagram kimchi173, instagram dunggbogg, FB Le Thu Huong